HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ LÚA MÌ

? HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ LÚA MÌ
—————————————————-

Chuẩn Bị

– 250g hạt giống Cỏ Lúa Mì
– 2 khay trồng rau mầm (dài 50 x rộng 35)
– Đất trồng rau mầm, hoặc xơ dừa, mùn dừa, trấu hun…
– 1 bình xịt phun sương

Bộ Kit Trồng Cỏ Lúa Mì

?

Thực Hiện

Bước 1: Lấy 250g hạt giống rửa sạch, sau đó ngâm nước để trong bóng tối khoảng 6 tiếng.

Bước 2: Cho hạt giống đã ngâm ra giổ, xả qua nước và để ráo nước trong bóng tối khoảng 6 – 8 tiếng. Thao tác lại như trên khoảng 3 – 4 lần để giữ hạt giống luôn ẩm. (Tổng 24 tiếng).

Bước 3: Sau khi hạt giống đã nảy mầm đều, trải đều hạt giống lên khay trồng rau mầm đã phủ 1.5 – 2.5 cm đất và đã tưới ẩm.

Bước 4: Lấy khay trồng rau mầm còn lại để đậy lên che ánh sáng cho hạt giống phát triển và tưới nước đều đặn bằng bình phun 2 – 3 lần / ngày. Lưu ý tưới vừa đủ ẩm đất và hạt giống, không nên tưới quá nhiều.

Bước 5: Sau 3 ngày chăm sóc thấy hạt giống đã mọc được 2.5 – 3.5 cm thì bỏ khay đậy ra để cây cỏ phát triển theo ánh sáng tự nhiên.

Bước 6: Tiếp tục tưới nước đều đặn 2 / 3 lần mỗi ngày, sau khoảng 9 – 11 ngày chăm sóc thì bạn sẽ có được những cây cỏ cao 10 – 15cm. Bắt đầu THU HOẠCH

Bước 7: Cỏ Lúa Mì có thể thu hoạch từ 9 – 17 ngày tuổi. Cắt sát gốc cách khoảng 2 – 3 cm để ép lấy nước uống hàng ngày 1 người dùng 30g cỏ / 1 ngày là hợp lý nhất để thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe. 

hướng dẫn trồng cỏ lúa mì

Cách Dùng

Bạn lấy 30g cỏ tươi đã cắt ép thành nước nguyên chất, rồi pha thêm nước lọc để uống, nếu không quen có thể pha thêm sữa tươi.

Bạn có thể ép Cỏ bằng máy sinh tố nhưng với máy sinh tố bạn chỉ có được 80% dinh dưỡng của cỏ vì máy sinh tố dễ sinh nhiệt gây ra phá hủy Enzim.

Nếu có điều kiện bạn nên mua thiết bị chuyên dụng ép Cỏ Lúa Mì để có thể đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Cách tốt nhất để ép Cỏ Lúa Mì là dùng máy ép chậm hoa quả, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Nếu các bạn cần tìm hiểu về máy ép chậm có thể inbox cho FunLife để nhận được tư vấn khi chọn lựa máy ép chậm nhé. 

Nước ép từ cỏ tươi sẽ có vị ngọt nhẹ, ngon hơn nếu để trong tủ lạnh. Cỏ Lúa Mì sau khi cắt có thể bảo quản trong tủ lạnh  và bạn nên sử dụng nước ép trong vòng 24h để đạt được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất nhé.

——————————————–
Hi vọng những hướng dẫn trồng cỏ lúa mì của mình sẽ giúp các bạn có được những ly nước ép Lúa Mì thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng inbox cho FunLife để bên mình có thể giải đáp cho bạn nhé.

Fanpage  Facebook
Tham khảo thêm về  Bột Cỏ Lúa Mì
Tham khảo thêm về Tác Dụng Của Cỏ Lúa Mì

 

hướng dẫn trồng cỏ lúa mì

 

One thought on “HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ LÚA MÌ

  1. Pingback: CỎ LÚA MÌ - THÀNH PHẦN CHÍNH - ĐIỀU KỲ DIỆU CHO SỨC KHỎE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *